Chọn mua nôi cho bé yêu

Posted: 03/09/2015

Nôi là một vật dụng cần thiết giúp cho các mẹ tiết kiệm được thời gian để trông bé, ru bé ngủ. Tuy nhiên, việc chọn mua một chiếc nôi cho bé yêu lại khiến cho các mẹ phải đắn đo suy nghĩ nhiều bởi lẽ trên thị trường hiện may có rất nhiều loại nôi với kiểu dáng, tính năng và công dụng khác nhau. Sau đây là một số kinh nghiệm giúp bố mẹ lựa chọn cho con mình chiếc nôi phù hợp và an toàn nhất:1.      An toàn

Đây là tiêu chí quan trọng được đặt lên hàng đầu khi chọn mua nôi trẻ em.

-           Nhịp đưa (rung): Chọn nôi cho bé có nhịp đưa đều, êm, không giật cục để đảm bảo giấc ngủ sâu cho bé. Giấc ngủ sâu với trẻ nhỏ là điều rất cần thiết. Theo các bác sỹ, trẻ từ sơ sinh đến một tuổi cần ngủ nhiều và sâu để phát triển tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.

-          Nên chọn loại nôi trẻ em có lưới nằm phẳng, giúp bé nằm thoải mái và không bị cong lưng.

-          Lòng nôi phải thông thoáng, rộng rãi. Nôi đưa phải đảm bảo không bị đứng máy khi trẻ nằm nghiêng.

-          Phải an toàn tuyệt đối về điện. Thông thường, nôi cho bé cần phải sử dụng bộ biến điện an toàn (adaptor) từ 6volt – 12volt.


2.      Dễ sử dụng

Nôi cần được thiết kế đơn giản, không quá cầu kì để bất kì ai cũng có thể sử dụng một  cách dễ dàng. Ví dụ như khi muốn chuyển sang chế độ đưa tay (không đưa tự động) thì không cần thao tác chuyển đổi phức tạp.


3.      Kiểm tra các chi tiết

-          Để đảm bảo an toàn tốt nhất cho con mình, mẹ cần cẩn thận kiểm tra từng chi tiết. Ví dụ như ốc vít không được sắc cạnh, độ láng mịn của thành nôi, móc nhựa hay kim loại…

-          Đáy nôi phải được ghép khít. Nếu khe hở lớn, trẻ dễ bị lọt ngón tay, ngón chân và kẹt giữa các khe. Như vậy, sẽ khiến cho các bé bị đau.


4.      Sự tiện dụng: Trên thị trường có 2 loại nôi: 

-          Nôi gỗ trang nhã, đẹp, có thể làm giường khi bé lớn hơn một chút.

-          Nôi sắt dễ dàng di chuyển, gọn và nhẹ.

           Tùy thuộc vào tính tiện dụng của sản phẩm, mẹ hãy chọn loại nôi thích hợp cho con mình.


5.      Tính thẩm mỹ

Một tiêu chí cũng không kém phần quan trọng khi chọn mua nôi cho bé.

-          Nên chọn loại nôi có thiết kế đẹp mắt, màu sắc hài hòa với không gian, rèm cửa, nội thất; kích cỡ phù hợp với vị trí muốn đặt nôi cho bé.

-          Mẹ cũng có thể chọn màu sắc theo giới tính của bé, chẳng hạn bé gái thường thích màu hồng…


« Quay lại
© Developed by TTS