Sử dụng địu an toàn cho bé

Posted: 11/01/2014

        Những hướng dẫn vô cùng quan trọng sau đây để đảm bảo rằng bé của bạn được địu ở tư thế an toàn nhất có thể.

        Phải đảm bảo rằng bé của bạn có thể được hít thở mọi lúc. Những chiếc địu em bé có thể giúp tay bố mẹ rảnh rỗi để làm việc khác, nhưng bố mẹ cũng phải luôn trong tư thế sẵn sang chăm sóc cho bé nhé. Không có chiếc địu nào có thể đảm bảo cho bé hít thở được thoải mái cả.

         Không bao giờ được địu hay bế trẻ ở tư thế mà đầu gập lại phía ngực, bởi tư thế này sẽ hạn chế khả năng hít thở không khí của bé. Quy tắc này áp dụng đối với những trẻ được bế trên tay, trong địu, trong ghế xe hơi dành cho trẻ em hay bất kì loại ghế nào cho bé nghỉ ngơi. Trẻ sơ sinh không có khả năng kiểm soát các cơ để mở đường thở nếu chúng được đặt ở tư thế như vậy.

        Đừng bao giờ trùm kín đầu hay mặt bé bằng vải. Điều này khiến bố mẹ không thể trông chừng bé thường xuyên và dễ dàng được. Cũng đừng bao giờ đi nhanh, chạy hay làm bất kì hoạt động nào khác mà dễ làm cho bé bị lắc hay nảy mạnh. Những chuyển động này có thể làm hại đến cổ, cột sống hay não của bé. Không bao giờ được dùng một chiếc địu em bé trong lúc lái xe hơi hay xe đạp, bởi nó sẽ không thể bảo vệ được bé an toàn.

        Hãy chỉ sử dụng những chiếc địu mà phù hợp với độ tuổi hay cân nặng của bé thôi nhé. Ví dụ, địu có dạng khung balô sẽ hữu ích khi đi bộ đường dài với những bé lớn tuổi hơn hoặc bé mới biết đi, nhưng nó sẽ không phù hợp với những bé không thể tự ngồi trong một khoảng thời gian dài. Bạn nên suy xét kĩ lưỡng tình trạng cơ thể và giai đoạn phát triển của bé để có thể chọn loại địu em bé phù hợp với tuổi.

 

 Địu em bé giúp cả gia đình có những giây phút bên nhau trọn vẹn nhất

        Kiểm tra thường xuyên chiếc địu em bé để chắc chắn rằng nó vẫn trong tình trạng tốt. Hãy kiểm tra cả bộ khung, đường may, hay bất kì cái móc hay khóa nào. Nếu bạn có bất kì sự nghi ngờ nào về tính ổn định của cấu trúc của chiếc địu, đừng nên sử dụng nó.

        Một điều khá quan trọng đó là bạn nên tránh những hoạt động mà có nguy cơ trượt ngã cao. Quy tắc chung mà các mẹ nên tuân thủ đó là nếu bạn không được làm việc đó khi mang thai thì cũng đừng nên làm lúc đang địu bé. Thực tế là, khi còn trong bụng mẹ, đã có những màng bảo vệ được hình thành để bảo vệ các bé rồi, nhưng khi được bế hay địu thì bé lại không có được sự bảo vệ như vậy. Nguy cơ bị ngã tăng lên khi bạn trèo bậc thang, cưỡi ngựa, trượt băng hay trượt tuyết. Nguy cơ này cũng tăng trên các bề mặt trơn trượt như những nơi bạn có thể gặp phải khi chơi bowling, bơi thuyền, đi bộ trên tuyết và băng.

        Nếu bạn phải mặc đồ bảo hộ khi làm việc gì đó, không nên mặc trong lúc đang địu bé. Dây địu bé không cung cấp hệ thống bảo vệ tai và mắt của bé, nên không thể bảo vệ bé khỏi những vật lạ như đá bị ném ra từ máy cắt cỏ, hoặc khói hay bụi bẩn khi lau dọn nhà cửa. Phải chắc chắn là bé của bạn được bảo vệ từ mọi nhân tố. Tay và đầu của bé có thể cần sự bảo vệ từ ánh sáng mặt trời. Đừng mặc cho bé quá ấm vào mùa hè và cũng đừng sử dụng địu để địu bé vì điều này có thể dẫn đến áp lực nhiệt. Đừng để cho bé của bạn bị lạnh quá vào mùa đông (Có một vài áo khoác và áo pông-sô phù hợp được thiết kế đặc biệt để dùng kèm với địu em bé đấy).

 

 Địu em bé Boba của Hoa Kỳ rất đưuọc yêu chuộng vì chất liệu thoáng mát

        Các mẹ phải hiểu rõ những gì bé có thể với tay lấy được. Đặc biêt, phải nhớ rằng bé ở trên lưng bạn có thể lấy được những gì mà bạn không thể nhìn thấy. Đừng đặt lỏng lẻo trên địu với bé những thứ mà có nguy cơ khiến bé ngạt thở, thọc vào người bé hay lấp kín khuôn mặt bé. Mũi của bé ít nhất là phải song song với sàn nhà vào mọi lúc. Khi bé của bạn ngủ, mũi của nó nên được nâng lên cao hơn. Mũ vải hay mũ ngủ nên sẵn sang để hỗ trợ em bé đang ngủ của bạn bất cứ lúc nào.

        Hãy cẩn thận khi dùng đồ ăn hay thức uống nóng khi bé của bạn đã yên vị ở trong địu.

        Hỗ trợ bé bằng tay khi nghiêng hay cúi xuống. Luôn luôn gập đầu gối của bạn để bé được an toàn nhé.

        Tại Việt Nam, hệ thống shop cho bé Belli Blossom là nhà cung cấp chính thức của thương hiệu địu em bé Boba

(Theo Boba Carrier) 


« Quay lại
© Developed by TTS